แลนเนลลีเมืองเวลส์ที่ถูกทิ้งร้างในออสเตรเลีย

เมืองเหมือง Llanelly ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของชุมชนผู้อพยพที่พูดภาษาเวลช์ที่เจริญรุ่งเรืองซึ่งเข้ามาโจมตีมัน ขับรถไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 2 ชั่วโมงจากเมลเบิร์นเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีภาษาท้องถิ่นเป็นภาษาเวลส์มากกว่าภาษาอังกฤษเป็นเวลาหลายสิบปี ผู้อพยพชาวเวลส์จากหมู่บ้าน Llanelly ที่ถูกทิ้งร้างตอนนี้มาถึงออสเตรเลียในช่วงทศวรรษที่ 1850 และ 1860

ท่ามกลางความเฟื่องฟูของประชากรในรัฐวิกตอเรียทางตะวันออกเฉียงใต้ ข่าวการค้นพบทองคำในภูมิภาคนี้ทำให้ผู้มาใหม่หลายพันคนกระตือรือร้นที่จะตีมันให้ร่ำรวยในขณะที่วิกตอเรียและนิวเซาธ์เวลส์ที่อยู่ใกล้เคียงให้ทองคำในปริมาณที่ไม่เคยมีมาก่อน ในบรรดาผู้ขุดจำนวน 500,000 คน ที่เรียกผู้อพยพที่เดินทางมาถึงระหว่างการระเบิดของตื่นทอง เป็นผู้สำรวจแร่จากอังกฤษ สหรัฐอเมริกา โปแลนด์ และจีน ที่ความสูงที่สุดในยุค 1860 แลนเนลลีมีประชากรประมาณ 20,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวเวลส์ และมรดกนี้ปรากฏชัดในนามสกุลของเวลส์ที่จารึกไว้บนหลุมฝังศพของท้องถิ่น เมื่อคนงานเหมืองค้นพบแนวปะการังที่อุดมด้วยทองคำในบริเวณใกล้เคียง ร้านค้า โรงแรม ธนาคาร และโรงเรียนในท้องถิ่นก็โผล่ขึ้นมาเพื่อรองรับชุมชนที่เจริญรุ่งเรือง

Related Post

คราคูฟความมหัศจรรย์ของเมืองเก่าคราคูฟความมหัศจรรย์ของเมืองเก่า

คราคูฟเมืองที่สองของโปแลนด์กำลังประสบกับการปฏิวัติทางวัฒนธรรมอย่างเงียบๆ และในที่สุดก็ได้รับความสนใจเท่าที่ควรการเดบิวต์ที่ดีที่สุดในโลกนี้ ขึ้นชื่อเรื่องป้อมปราการสไตล์โกธิกและทัศนคติแบบสบายๆ ที่ไม่สุภาพ ทำให้นักท่องเที่ยวหลงใหลและเอาชนะแม้กระทั่งสถานที่โปรดอย่างอิสตันบูลและนิวยอร์กบางทีอาจเป็นความมหัศจรรย์ของเมืองเก่า เช่น Rynek Glowny

วัฒนธรรมภูเขาที่มีชื่อเสียงของแคนาดาตะวันตกวัฒนธรรมภูเขาที่มีชื่อเสียงของแคนาดาตะวันตก

หมู่บ้านสวิสกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของตนเอง โดยมีป้ายคล้ายดิสนีย์แลนด์อยู่ที่ฐานของเนินเขา ซึ่งมองเห็นได้จากรถไฟที่วิ่งผ่าน ซึ่งแสดงถึงความยิ่งใหญ่ของการปีนเขาและศักยภาพสำหรับนักปีนเขาที่มีความหวังในการใช้ประโยชน์จากคำแนะนำที่ประสบความสำเร็จดังกล่าว มัคคุเทศก์ชาวสวิสเป็นที่รู้จักกันดีในการแนะนำนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

เมือง Mile High มีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นในฐานะศูนย์กลางศิลปะเมือง Mile High มีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นในฐานะศูนย์กลางศิลปะ

รัฐ Centennial เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องภูเขาที่ใหญ่โตซึ่งสูงที่สุดในเทือกเขาร็อกกี้ นอกจากโอกาสที่เพียงพอแล้วสำหรับนักปีนเขาที่จะออกไปสำรวจ ยอดเขาสูงตระหง่านของโคโลราโดยังมีหิมะที่ดีที่สุดในอเมริกาเหนือ โดยทางตอนใต้ของรัฐเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทระดับไฮเอนด์และเนินลาดที่เข้าถึงได้ง่าย มีหุบเขาทะเลทรายแบบคลาสสิกอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐ