วัฒนธรรมภูเขาที่มีชื่อเสียงของแคนาดาตะวันตก

หมู่บ้านสวิสกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของตนเอง โดยมีป้ายคล้ายดิสนีย์แลนด์อยู่ที่ฐานของเนินเขา ซึ่งมองเห็นได้จากรถไฟที่วิ่งผ่าน ซึ่งแสดงถึงความยิ่งใหญ่ของการปีนเขาและศักยภาพสำหรับนักปีนเขาที่มีความหวังในการใช้ประโยชน์จากคำแนะนำที่ประสบความสำเร็จดังกล่าว มัคคุเทศก์ชาวสวิสเป็นที่รู้จักกันดีในการแนะนำนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

นักปีนเขาที่มุ่งมั่นและนักปีนเขาที่จริงจังในเซลเคิร์กส์ ภารกิจด้านการตลาดของ CPR คือการขายส่วนนี้ของแคนาดาให้กลายเป็นประเทศที่ปราศจากมลทินพร้อมสำหรับการผจญภัยในการสำรวจ และมัคคุเทศก์ชาวสวิสคือหัวใจหลักในกลยุทธ์นี้ ตามที่ Arthur Wheeler เขียนไว้ในวารสาร Canadian Alpine Journalในปี 1928 การมาของมัคคุเทศก์ชาวสวิสได้สร้างยุคใหม่ การปีนเขากลายเป็นเรื่องทั่วๆ ไป และไม่ได้จำกัดเฉพาะนักปีนเขาที่มีชื่อเสียงในแวดวงอัลไพน์และกระบองบนภูเขาเท่านั้น จอดรถที่จุดสูงสุดของทางหลวง เรามุ่งหน้าไปยังRogers Pass Discovery Centerซึ่งเจ้าหน้าที่พาเราไปที่ห้อง Swiss Guides เพื่อสวมรองเท้าสกี ตรวจสอบแผนที่และเส้นทาง และอ่านรายงานหิมะถล่ม เหมือนเดินย้อนเวลากลับไป Glacier House ไม่มีอยู่อีกต่อไปแล้ว – ชิ้นส่วนของรากฐานยังคงลดลงโดย Illecillewaet Campground ในผีแห่งความรุ่งโรจน์ในอดีต แต่เหลือบของความมั่งคั่งอันยิ่งใหญ่ได้รับการเก็บรักษาไว้ในของเก่าซึ่งกู้คืนจากชาเล่ต์ที่นี่ในห้องนี้ ท่ามกลางเก้าอี้หรูหรา หน้าเตาผิงหิน เสื้อคลุมสีทองและแท่งไม้ โดยมีเทือกเขาหิมาลัยและภูเขาทัปเปอร์โผล่ขึ้นมาจากหน้าต่าง เป็นเรื่องง่ายที่จะจินตนาการว่ารถไฟกำลังลากขึ้นไปที่สถานี Glacier และเห็นอุปกรณ์ปีนเขา Ernest Feuz แกว่งไปมา โบกมือจากโพสต์ของเขาบนชานชาลาในสิ่งที่กลายเป็นสิ่งที่คุ้นเคยสำหรับนักเดินทางในการทำ CPR

Related Post

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ของบากูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ของบากูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

อาเซอร์ไบจานมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่แพร่หลาย และในขณะที่บากูอาจไม่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองพิพิธภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แต่ก็ยังมีสถานที่หลายแห่งที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม รูปทรงโค้งมนล้ำสมัยของศูนย์ Heydar Aliyev ซึ่งออกแบบโดย Zaha Hadid ผู้ล่วงลับทำให้โครงสร้างที่ไม่ธรรมดานี้เป็นการจัดแสดงในตัวเอง

แลนเนลลีเมืองเวลส์ที่ถูกทิ้งร้างในออสเตรเลียแลนเนลลีเมืองเวลส์ที่ถูกทิ้งร้างในออสเตรเลีย

เมืองเหมือง Llanelly ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของชุมชนผู้อพยพที่พูดภาษาเวลช์ที่เจริญรุ่งเรืองซึ่งเข้ามาโจมตีมัน ขับรถไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 2 ชั่วโมงจากเมลเบิร์นเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีภาษาท้องถิ่นเป็นภาษาเวลส์มากกว่าภาษาอังกฤษเป็นเวลาหลายสิบปี ผู้อพยพชาวเวลส์จากหมู่บ้าน Llanelly ที่ถูกทิ้งร้างตอนนี้มาถึงออสเตรเลียในช่วงทศวรรษที่ 1850 และ 1860

ชางงีสนามบินเป็นที่ตั้งของสวนพฤกษศาสตร์ชางงีสนามบินเป็นที่ตั้งของสวนพฤกษศาสตร์

นักเดินทางส่วนใหญ่ไม่ต้องการใช้เวลาในสนามบินมากเกินความจำเป็น แต่ชางงีของสิงคโปร์ไม่ใช่สนามบินธรรมดา ในขณะที่ประเทศอื่นๆ ทั่วโลกกำลังพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ชาวสิงคโปร์ก็จ่ายเงินเพื่อไปเที่ยวที่ชางงี ไม่ว่าจะเป็นการร่วมงานกันในเลานจ์แห่งใดแห่งหนึ่งหรือแกลมปิ้งข้างน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลกที่ Changi Jewel ซึ่งเปิดในปี 2019 ปีหน้าเป็นโอกาสที่จะตกหลุมรักการเดินทางอีกครั้ง