เกาหลีใต้ติดโควิดเกิน 1,000 คนต่อเนื่องครบสัปดาห์ เชื้อเดลตาแพร่เร็ว

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี ( เคซีดีซี ) รายงานสถิติผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 ในเกาหลีใต้ อย่างน้อย 170,296 คน เพิ่มขึ้น 1,150 คน หายป่วยสะสมอย่างน้อย 154,752 คน เพิ่มขึ้น 565 คน และมีผู้เสียชีวิตสะสมอย่างน้อย 2,046 ราย เพิ่มขึ้น 2 ราย คิดเป็นอัตราการเสียชีวิต 1.2%

ทั้งนี้ นับเป็นวันที่ 7 ติดต่อกันแล้ว ที่เกาหลีใต้ยืนยันผู้ป่วยรายวันมากกว่า 1,000 คน ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ “เดลตา” ที่ส่งผลให้เฉพาะสัปดาห์แรกของเดือน ก.ค. ปรากฏว่า 26.5% ของผู้ป่วยในช่วงเวลาดังกล่าวติดเชื้อเดลตา เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด และทำให้ตอนนี้ 60% ของผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 ในเกาหลีใต้ คือผู้ที่ติดเชื้อเดลตา และอัตราอุบัติการณ์ของโรค ( ไออาร์ ) ในเกาหลีใต้ตอนนี้ เพิ่มเป็น 1.24

นอกจากนี้ การที่เชื้อเดลตาสามารถแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว และก่อให้เกิดอาการป่วยหนักง่ายกว่าเชื้อดั้งเดิม ยังส่งผลให้การสอบสวนโรคเป็นไปอย่างยากลำบากมากขึ้นด้วย ขณะที่ภาครัฐพยายามตัดวงจรของเชื้อให้ได้มากที่สุดอีกครั้ง ด้วยการให้กรุงโซล เมืองอินชอน และจังหวัดคย็องกี อยู่ภายใต้มาตรการควบคุมทางสังคมระดับ 4 ซึ่งเป็นขั้นสูงสุด นานอย่างน้อย 14 วัน นับตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา และตั้งความหวังให้การเดินหน้าฉีดวัคซีนจะช่วยให้แนวโน้มผู้ติดเชื้อรายวันลดลงเหลือต่ำกว่า 600 คน ภายในสิ้นเดือนหน้า

Related Post

ดวงวันนี้ : ดวงรายเดือน ปีชวด ปีฉลู เดือนกรกฎาคม 2564ดวงวันนี้ : ดวงรายเดือน ปีชวด ปีฉลู เดือนกรกฎาคม 2564

ดวงวันนี้ : ดวงรายเดือน ปีชวด ปีฉลู เดือนกรกฎาคม 2564 ท่านที่เกิดปีชวด การงาน มีปัญหาอุปสรรคมาก ระวังทำงานผิดพลาด เพื่อนร่วมงานและเจ้านายคอยกดดันหรือมักจะนำปัญหามาให้ จนอาจเกิดความรู้สึกเบื่อ อยากลาออกจากงาน เปลี่ยนงานใหม่

นักเรียนม.ปลาย ปฎิเสธใบประกาศนียบัตร หลังสวมธงเม็กซิกันไปรับปริญญานักเรียนม.ปลาย ปฎิเสธใบประกาศนียบัตร หลังสวมธงเม็กซิกันไปรับปริญญา

มีรายงานว่า ผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลายในมลรัฐนอร์ทแคโรไลนาถูกปฏิเสธประกาศนียบัตรจากการสวมธงชาติเม็กซิโกอันเป็นการฝ่าฝืนระเบียบการแต่งกายของโรงเรียน

ท่องเที่ยวฮัลส์สตัทท์ Hallstatt, ออสเตรียท่องเที่ยวฮัลส์สตัทท์ Hallstatt, ออสเตรีย

ท่องเที่ยวฮัลส์สตัทท์ Hallstatt, ออสเตรีย เมืองนี้ภูมิใจนำเสนอมากค่าาาาา ฮัลส์สตัทท์ เมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบ Hallstatt See ที่ทุกคนจะต้องตกหลุมรักตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาอย่างแน่นอนนน! สิ่งแรกที่จะสัมผัสได้ก็คืออากาศอันแสน ~บริสุทธิ์ เงียบสงบ และตัวเมืองที่น่ารักมากกกก มีผู้คนอาศัยอยู่ไม่ถึงพันคน ฉากหลังเป็นภูเขาสูงชันโอบล้อมเมือง ทะเลสาบสีฟ้า แถมด้วยบรรดาหงส์ที่พากันมาว่ายน้ำ บ้านเรือนน่ารักๆ ลดหลั่นเป็นชั้นๆ ลงมาตามแนวเขา รอบเมืองเต็มไปด้วยร้านอาหารขนาดเล็กและดอกไม้สีสันสดใส โอ้ยยเหมือนได้เดินอยู่ในเทพนิยายเลยค่าาาา