Starbucks กำลังพิจารณาที่จะออกจาก Facebook เนื่องจากมีความคิดเห็นที่แสดงความเกลียดชัง

Starbucksมีรายงานว่ากาแฟสัญชาติอเมริกันกำลังพิจารณาที่จะออกจากFacebookเนื่องจากความคิดเห็นที่ทิ้งไว้ในโพสต์เกี่ยวกับปัญหาสังคมและความยุติธรรมทางเชื้อชาติ

มีรายงานว่าพนักงานของ Facebook เขียนข้อความว่า “Starbucks กำลังอยู่ในขั้นตอนการประเมินสถานะออร์แกนิกของพวกเขาบน FB และพวกเขาควรจะมีสถานะบนแพลตฟอร์มต่อไปหรือไม่”

ความเห็นต่อไปว่าที่สตาร์บัประสบการณ์โด่ง “เชิงลบ / ความรู้สึกเกลียดชังความคิดเห็นการพูดที่เกี่ยวข้องกัน” ในโพสต์ดังกล่าวตามรายงานจากBuzzFeed

หาก Starbucks ลบเพจออกจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียก็จะเป็นหนึ่งใน บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดที่ทำเช่นนั้น แต่ไม่ใช่รายแรก

Elon Musk ลบเพจ Facebook ของ SpaceX และ Tesla ในปี 2018 หลังจากที่เขาถูกท้าทายให้ทำเช่นนั้นบน Twitter ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ #DeleteFacebook ในขณะที่ บริษัท ต่างๆยังคงอยู่บน Instagram ซึ่งเป็นของ Facebook แต่หน้าต่างๆก็ไม่เคยเปิดใช้งานบนแพลตฟอร์มอีกครั้ง

STARBUCKS มองเห็นการกลับมาของลูกค้าและผลกำไรที่เพิ่มขึ้น

การอภิปรายเกี่ยวกับการตัดสินใจของ Starbucks ในการลบเพจออกจาก Facebook เกิดขึ้นเพียงไม่กี่เดือนหลังจากแบรนด์มากกว่า 500 แบรนด์รวมถึง Starbucks ได้ดึงโฆษณาของพวกเขาออกจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชั่วคราวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการคว่ำบาตร Stop Hate for Profit

Sanja Gould โฆษกของ Starbucks จะไม่ยืนยันกับ BuzzFeed ว่า บริษัท กำลังวางแผนที่จะลบเพจ Facebook หรือไม่โดยกล่าวว่า “ในขณะที่มีการนำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างมาใช้ แต่เราเชื่อว่าสามารถทำได้มากกว่านี้เพื่อสร้างชุมชนออนไลน์ที่เป็นมิตรและครอบคลุม”

Dani Lever โฆษกของ Facebook ยังบอกกับ BuzzFeed ด้วยว่า Facebook “[ทำงาน] กับลูกค้าของเราทั่วโลกในประเด็นต่างๆและตามที่โพสต์นี้แสดงให้เห็นว่าเรากำลังทำงานร่วมกับพวกเขาเพื่อไม่ให้หน้าของพวกเขาเกลียดชัง”

เมื่อปีที่แล้ว Starbucks เผชิญกับฟันเฟืองที่ไม่อนุญาตให้พนักงานสวมเสื้อผ้าที่แสดงการสนับสนุน Black Lives Matter ในที่ทำงาน แต่เป็นที่ทราบกันดีว่าโพสต์เกี่ยวกับประเด็นทางสังคมบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียรวมถึงหัวข้อต่างๆเช่น BLM ปัญหา LGBTQ และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

Related Post

บิ๊กไบค์ คลาส 350 – 450 ซีซี ถูกที่สุดบิ๊กไบค์ คลาส 350 – 450 ซีซี ถูกที่สุด

บิ๊กไบค์ คลาส 350 – 450 ซีซี ถูกที่สุด รถมอเตอร์ไซค์ที่นับเป็น “บิ๊กไบค์” จะต้องมีความจุเครื่องยนต์ 400 ซีซี ขึ้นไป ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายค่ายทั้ง ญี่ปุ่น ไทย จีน และยุโรป นอกจากนี้ยังมีรถพิกัดใกล้เคียง 400 ซีซี ออกมาให้เป็นตัวเลือกมากมาย จนเลือกไม่ถูก ในบทความนี้จะนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ในพิกัดความจุใกล้เคียง 400 ซีซี ที่มีราคาถูกที่สุด มาดูว่ามีรุ่นไหนกันบ้างครับ

ดับเบิลยูอีเอฟยกเลิกจัดประชุมประจำปีที่สิงคโปร์ดับเบิลยูอีเอฟยกเลิกจัดประชุมประจำปีที่สิงคโปร์

สภาเศรษฐกิจโลกยกเลิกจัดการประชุมประจำปี “เวิลด์ อีคอนอมิก ฟอรัม” ซึ่งเตรียมจัดที่สิงคโปร์ในเดือนส.ค.นี้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

Cryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนลงทุนCryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนลงทุน

Cryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนลงทุน Cryptocurrency คือ สกุลเงินเข้ารหัส โดยคริปโตเคอเรนซีหรือ สินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นสื่อกลางของการแลกเปลี่ยนโดยใช้วิทยาการเข้ารหัสหรือรหัสลับ (Cryptography) ในการป้องกันและยืนยันธุรกรรม อีกทั้งยังใช้การเข้ารหัสเพื่อควบคุมการผลิตคริปโตบางประเภทอีกด้วย