เวียดนามพบ “โควิดอินเดีย” แพร่กระจายในชุมชน

รัฐบาลเวียดนามพบผู้ป่วยโควิด-19 จากภายในประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเปิดเผยว่า ผู้ป่วยจำนวนหนึ่งติดเชื้อกลายพันธุ์จากอินเดีย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ว่า กระทรวงสาธารณสุขของเวียดนามรายงานการพบผู้ป่วยใหม่ 87 คน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นสถิติรายวันสูงสุด และเพิ่มอีก 80 คน เมื่อช่วงเช้าของวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น รวมการพบผู้ติดเชื้อใหม่ในรอบวันล่าสุดเป็น 167 คน แบ่งเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 12 คน และติดเชื้อจากภายในประเทศ 155 คน
 
ทั้งนี้ นับตั้งแต่เกิดคลัสเตอร์ ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดเอียนบ๊าย ที่อยู่ทางเหนือ ซึ่งรัฐบาลใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ตามด้วยโรงพยาบาลโรคติดเชื้อเขตร้อน ในกรุงฮานอย ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ต้องล็อกดาวน์เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีแพทย์คนหนึ่งป่วยโควิด-19 และโรงพยาบาลโรคมะเร็งแห่งชาติ ต้องล็อกดาวน์ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. การแพร่เชื้อขยายวงกว้างไปอีกอย่างน้อย 26 จังหวัด ส่วนใหญ่อยู่ในภาคเหนือและภาคกลาง มีผู้ป่วยแล้วอย่างน้อย 411 คน
 
ปัจจุบันเวียดนามมีสถิติผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมอย่างน้อย 3,412 คน รักษาหายสะสมอย่างน้อย 2,602 คน และเสียชีวิตสะสมอย่างน้อย 35 ราย โดยรายงานของกระทรวงสาธารณสุข ระบุด้วยว่า ผู้ป่วยหลายคนจากการแพร่ระบาดระลอกปัจจุบันซึ่งเป็นรอบที่ 4 ในกรุงฮานอย จังหวัดฮึงเอียน และจังหวัดท้ายบิ่ญ มีเชื้อสายพันธุ์ “บี.1.617” ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสโคโรนากลายพันธุ์ซ้ำซ้อนที่พบครั้งแรกในอินเดีย

Related Post

Jesse Watters: ปัญหาต่างๆเริ่มก่อตัวขึ้นสำหรับพรรคเดโมแครตJesse Watters: ปัญหาต่างๆเริ่มก่อตัวขึ้นสำหรับพรรคเดโมแครต

“Watters’ โลก”เจ้าภาพเจส Wattersกระแทกเดโมแครเสาร์บอกว่าปัญหาที่ ‘เริ่มต้นที่จะหมักหมม’ และพวกเขากำลังทำอะไรที่จะแก้ไขได้

ดูซีรี่ย์ Don’t Listen (Netflix) เสียงสั่งหลอนดูซีรี่ย์ Don’t Listen (Netflix) เสียงสั่งหลอน

ดูซีรี่ย์ Don’t Listen (Netflix) เสียงสั่งหลอน หนังผีสเปน เรื่องราวของครอบครัวพ่อแม่ลูกที่เพิ่งย้ายเข้ามาในบ้านหลังหนึ่ง แต่กลับต้องพบความสยดสยองของเสียงลึกลับที่ภายในบ้าน ที่พร้อมจะทำลายชีวิตของผู้ที่เผชิญหน้ากับมัน และทำให้ผู้ที่พบเจอไม่มีวันลืมถึงความโหดร้ายในอดีตของมนุษย์ด้วยกันเอง

สี จิ้นผิง เยือนทิเบต ในฐานะประธานาธิบดีจีน ครั้งแรกในรอบ 30 ปีสี จิ้นผิง เยือนทิเบต ในฐานะประธานาธิบดีจีน ครั้งแรกในรอบ 30 ปี

สี จิ้นผิง เดินทางเยือนเขตปกครองตนเองทิเบต ในฐานะประธานาธิบดีเป็นครั้งแรก และนี่ทำให้เขาเป็นผู้นำจีนคนแรกที่เดินทางเยือนดินแดนพิพาทแห่งนี้ในรอบกว่า 30 ปี