ท่องเที่ยวฮัลส์สตัทท์ Hallstatt, ออสเตรีย

ท่องเที่ยวฮัลส์สตัทท์ Hallstatt, ออสเตรีย เมืองนี้ภูมิใจนำเสนอมากค่าาาาา ฮัลส์สตัทท์ เมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบ Hallstatt See ที่ทุกคนจะต้องตกหลุมรักตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาอย่างแน่นอนนน! สิ่งแรกที่จะสัมผัสได้ก็คืออากาศอันแสน ~บริสุทธิ์ เงียบสงบ และตัวเมืองที่น่ารักมากกกก มีผู้คนอาศัยอยู่ไม่ถึงพันคน ฉากหลังเป็นภูเขาสูงชันโอบล้อมเมือง ทะเลสาบสีฟ้า แถมด้วยบรรดาหงส์ที่พากันมาว่ายน้ำ บ้านเรือนน่ารักๆ ลดหลั่นเป็นชั้นๆ ลงมาตามแนวเขา รอบเมืองเต็มไปด้วยร้านอาหารขนาดเล็กและดอกไม้สีสันสดใส โอ้ยยเหมือนได้เดินอยู่ในเทพนิยายเลยค่าาาา

ไม่แปลกใจเลยค่ะที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองริมทะเลสาบที่เก่าแก่และสวยที่สุดในโลก! แถมยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ ประเภทชุมชนที่มีการผสมผสานกันอย่างกลมกลืนระหว่างภูมิประเทศที่สวยงามกับวัฒนธรรมที่เก่าแก่ของโลกอีกด้วยค่า จึงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆ ของออสเตรีย เหมาะแก่การมาพักผ่อนตากอากาศ เดินเล่นชมธรรมชาติและทัศนียภาพสวยๆ ของตัวเมือง กลางวันก็งาม บรรยากาศกลางคืนก็เลิศ มีแสงไฟสวยๆ อบอุ่นมากกก

สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่า แต่ละฤดูกาลก็มีความสวยงามต่างกันไป ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็จะไล่เฉดตั้งแต่เขียว เหลือง ส้ม แดง ไปทั่วทั้งภูเขาและหมู่บ้าน ถ้าเป็นฤดูหนาวจะมีหิมะขาวโพลนปกคลุมไปทั่วภูเขา โรแมนติกไปอีกแบบ >,< นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น การปีนเขา ล่องเรือในทะเลสาบ เล่นสกี เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ หรือเดินทางไปชมเหมืองเกลือโบราณที่มีอายุกว่า 7,000 ปี โดยการขึ้นกระเช้าไฟฟ้าไปบนภูเขาที่มีความสูงประมาณ 838 เมตร สามารถเที่ยวชมได้ในช่วงระหว่างเดือนเมษายน – เดือนตุลาคมของทุกๆ ปีค่า ทะเลสาบและหมู่บ้านต่างๆ คือองค์ประกอบที่สร้างทิวทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ให้แก่แคว้นซาลซ์คัมแมร์กูท และอาจกล่าวได้ว่าหมู่บ้านฮัลชตัทท์เป็นเมืองที่สวยและมีเสน่ห์ดึงดูดมากที่สุด ด้วยมีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 7000 ปี ฮัลชตัทท์จึงเป็นเมืองที่นักโบราณคดีถือเป็นสมบัติล้ำค่า และยังได้รับยกย่องในระดับนานาชาติให้เป็นเมืองวัฒนธรรมมรดกโลกอีกด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมาที่นี่ในช่วงที่อากาศอบอุ่น แต่ทัศนียภาพในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็สวยสะกดใจ เสกสรรค์ให้พื้นที่โดยรอบเมืองฮัลชตัทท์เหมาะสมสำหรับการเดินป่า และยังเหมาะกับการบันทึกภาพสวยๆ อีกด้วย ในฤดูหนาว เมืองฮัลชตัทท์ยังเป็นฐานที่มั่นสำหรับการขึ้นไปยังสกีรีสอร์ท Krippenstein ไม่ไกลออกไป หาโอกาสล่อง Plaette (เรือพาย) ซึ่งสร้างด้วยไม้ท้องถิ่นออกไปกลางทะเลสาบ แล้วมองกลับมาพบกับมุมสวยๆ ของหมู่บ้านฮัลชตัทท์ อันเป็นทิวทัศน์ที่ถูกบันทึกภาพไว้มากที่สุดมุมหนึ่งของออสเตรีย ด้วยเหตุที่ซุกตัวอยู่ระหว่างชายฝั่งทะเลสาบและภูเขา Dachstein Massiv อันสูงชัน พื้นที่ปลูกสร้างอาคารบ้านเรือนจึงมีไม่มากนัก บ้านบางหลังต้องเข้าออกทางทะเลสาบเท่านั้น ส่วนตัวอาคารต่างก่อสร้างเรียงรายซ้อนกันอย่างเป็นระเบียบ ส่วนหน้าอาคารหลากสีสันคือภาพที่คอยต้อนรับผู้มาเยือนเมื่อข้ามเรือเฟอร์รีมาจากสถานีรถไฟที่อยู่อีกฝั่งของทะเลสาบ

Related Post

คริปโตสามารถนำมาวิเคราะห์อะไรได้บ้าง?คริปโตสามารถนำมาวิเคราะห์อะไรได้บ้าง?

คริปโตสามารถนำมาวิเคราะห์อะไรได้บ้าง? ในช่วงที่สินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกกำลังเข้าสู่ภาวะเสี่ยงในการปรับฐานอีกหนึ่งรอบ แม้ธนาคารกลางหลายแห่งจะอัดฉีดสภาพคล่อง (QE) เข้าระบบมากแค่ไหนก็ตาม สาเหตุเพราะการระบาดของ COVID-19 ที่ยังคงพุ่งต่อเนื่องและยังไม่มีทีท่าว่าจะเบาลงเลยในหลายประเทศ นั่นทำให้เศรษฐกิจโลกยังคงหยุดชะงัก แต่กลับมีสินทรัพย์เสี่ยงชนิดหนึ่งที่ราคายังคงพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับสินทรัพย์อื่น ๆ นั่นก็คือ “สินทรัพย์ดิจิทัล” สาเหตุเกิดจากอะไร ตามเข้ามาอ่านกันได้ในบทความนี้ครับ

Cryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนลงทุนCryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนลงทุน

Cryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักก่อนลงทุน Cryptocurrency คือ สกุลเงินเข้ารหัส โดยคริปโตเคอเรนซีหรือ สินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นสื่อกลางของการแลกเปลี่ยนโดยใช้วิทยาการเข้ารหัสหรือรหัสลับ (Cryptography) ในการป้องกันและยืนยันธุรกรรม อีกทั้งยังใช้การเข้ารหัสเพื่อควบคุมการผลิตคริปโตบางประเภทอีกด้วย

อินเดียมีผู้เสียชีวิตจากโควิดผ่านหลัก 300,000 รายอินเดียมีผู้เสียชีวิตจากโควิดผ่านหลัก 300,000 ราย

รัฐบาลอินเดียรายงานผู้เสียชีวิตยืนยันจากโรคโควิด-19 ในประเทศ มีจำนวนสะสมมากกว่า 300,000 ราย เป็นรองเพียงสหรัฐและบราซิล