ฮ่องกงปิดสำนักงานการทูตประจำไต้หวัน

คณะผู้บริหารฮ่องกงประกาศการปิดสำนักงานทางการทูตประจำกรุงไทเป “อย่างไม่มีเหตุผล” และกล่าวถึงการยึดทรัพย์นายจิมมี ไหล่ มหาเศรษฐีด้านสื่อสารมวลชนชื่อดัง “เพื่อความมั่นคงของชาติ”

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ว่าสำนักงานเลขาธิการคณะผู้บริหารฮ่องกงออกแถลงการณ์ เมื่อวันอังคาร เรื่องการปิดสำนักงานเศรษฐกิจ การค้าและวัฒนธรรมฮ่องกง ประจำกรุงไทเป เมืองหลวงของไต้หวัน “ทันที” โดยระบุเหตุผลเพียงว่า “ไม่เกี่ยวข้องกับการที่ไต้หวันพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นในชุมชน”

ต่อมากระทรวงการต่างประเทศของไต้หวันเผยแพร่แถลงการณ์ว่า “ยอมรับและเคารพ” การตัดสินใจของฮ่องกง แต่ “ผิดหวังเป็นอย่างยิ่ง” ที่อีกฝ่ายตัดสินใจดำเนินการเพียงฝ่ายเดียว และหมายความว่านับจากนี้เป็นต้นไป การดำเนินการช่วยเหลือชาวฮ่องกงในไต้หวันต้องดำเนินการผ่านฮอตไลน์ ที่รัฐบาลทั้งสองฝ่ายยังคงใช้ร่วมกัน และผ่านช่องทางออนไลน์ คือเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของคณะผู้บริหารฮ่องกง และกระทรวงการต่างประเทศไต้หวัน

ในเวลาเดียวกัน นางแคร์รี แลม หัวหน้าคณะผู้บริหารฮ่องกง กล่าวถึงการยึดทรัพย์สินของนายจิมมี ไหล่ มหาเศรษฐีด้านการสื่อสารมวลชน วัย 73 ปี ซึ่งอยู่ในเรือนจำทั้งเพื่อรับโทษ และรอการไต่สวนหลายข้อหาตามกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติ จนบริษัทเน็กซ์ ดิจิทัล ของไหล่ ต้องขอระงับการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ว่าไหล่เป็นจำเลยใน “คดีอาญาซึ่งมีอัตราโทษสูง” การดำเนินการของคณะผู้บริหารฮ่องกงในเรื่องดังกล่าว สะท้อน “ความจริงจังและการให้ความสำคัญ” ต่อสถานการณ์ด้านความมั่นคงภายในเขตบริหารพิเศษแห่งนี้ ไม่เพียงแต่เพื่อชาวฮ่องกง และยังรวมไปถึงชาวจีนอีก 1,400 ล้านคนด้วย

Related Post

ซีรี่ย์เกาหลี แผนรักกับดักหัวใจ (Cheese in the Trap)ซีรี่ย์เกาหลี แผนรักกับดักหัวใจ (Cheese in the Trap)

ซีรี่ย์เกาหลี แผนรักกับดักหัวใจ (Cheese in the Trap) ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อเรื่องเดียวกันอันเป็นผลงานการเขียนและวาดภาพของ “ซุนกี” เริ่มเผยแพร่ครั้งแรกทางเว็บไซต์ “Naver” เมื่อปี ค.ศ. 2010 ก่อนตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูน (เล่มแรก) เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2012 เนื้อหาในละครกล่าวถึงชีวิตและมิตรภาพของนักศึกษามหาวิทยาลัยกลุ่มหนึ่ง โดยโฟกัสไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาสาวนามว่า “ฮงซอล” กับรุ่นพี่ที่ชื่อ “ยูจอง”

รถรับจ้างขนของสมุทรสาคร บริการขนย้ายทุกชนิดรถรับจ้างขนของสมุทรสาคร บริการขนย้ายทุกชนิด

รถรับจ้างขนของสมุทรสาคร บริการขนย้ายทุกชนิด บริการ รถรับจ้างขนของสมุทรสาคร พี่พร้อมให้บริการกับลูกค้า แบบรวดเร็ว และปลอดภัย พรวลัยขนส่ง เราคือผู้ให้บริการ รถรับจ้างขนของทุกชนิด พร้อมกับบริการ พนักงานขนส่ง สำหรับลักษณะ และการให้บริการลูกค้า ในเขตพื้นที่สมุทรสาคร เป็นจังหวัดที่มีแค่ 3 อำเภอ แต่ก็มีลูกค้าที่เรียกใช้บริการ อยู่มากพอสมควร รถรับจ้างขนของสมุทรสาครราคาถูก

รถรับจ้างกรุงเทพรถกระบะรับจ้างเขตบางพลัด รับจ้างขนของทุกชนิดราคาพิเศษรถรับจ้างกรุงเทพรถกระบะรับจ้างเขตบางพลัด รับจ้างขนของทุกชนิดราคาพิเศษ

รถรับจ้างกรุงเทพรถกระบะรับจ้างเขตบางพลัด รับจ้างขนของทุกชนิดราคาพิเศษ สำหรับการ ตรวจเช็คราคารถกระบะรับจ้างเขตบางพลัด นั้นท่านสามารถที่ตรวจเช็คราคารถรับจ้างขนของกับที่นี่ได้ตลอดเวลา ไม่เพียงแค่รถกระบะรับจ้างขนของเขตบางพลัดเพียงเขตเดียวเท่านั้น ยังมีเขตอื่นๆที่ท่านสามารถที่จะติดต่อประสานงานหรือตรวจสอบราคาค่าขนย้ายจากเราได้ที่นี่ตลอด 24 ชั่วโมง